Khu Du Lịch Hòn Bà Nha Trang

  • Vị Trí Địa Lý Và Địa Hình Tại Hòn Bà
  • Hòn Bà Nha Trang là một núi nằm giữa hai xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh và xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà, cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km về phía Tây Nam. Hòn Bà cao 1578m so với mặt nước biển, đến được Hòn Bà từ Nha Trang thì mất hơn 2 tiếng, con đường từ chân núi lên đỉnh núi quanh co uốn lượn, nhìn từ xa như một con rắn đang quấn quanh đỉnh núi, trung bình độ dốc ở đây là 8 độ, cho nên cũng khá dễ dàng chạy lên đỉnh núi.
  • Khí Hậu Tại Hòn Bà
  • Hòn Bà nằm ở vị trí cao nên khí hậu nơi đây mát mẻ quanh năm nên được vì như Đà Lạt thứ 2 của miền Trung, tại đây có độ ẩm quanh năm cao vì thời tiết tại Hòn Bà có mưa thường xuyên được tính trung bình là 252 ngày mưa/năm, chính vì thế thực vật nơi đây rất là phong phú.
  • Lịch Sử Và Hình Thành Hòn Bà
  • – Hòn Bà là một nơi mà bác sĩ Yersin đã từng sống và làm việc vào đầu thế kỷ 20 và chính ông là người đã khám phá ra Hòn Bà vào ngày 22/09/1863, ông thấy nơi đây mát mẻ quanh năm thích hợp cho rất nhiều loại cây thuốc sống nên ông đã quyết định xây dựng ngôi nhà gỗ lớn tại đỉnh núi này để nghiên cứu thuốc chữa bệnh, và cuối cùng ông đã nghiên cứu thành công thuốc chữa bệnh sốt rét bằng cây Canh Ki Na (còn gọi là cây Ký Ninh). Ngôi nhà của bác sĩ hiện được ban quản lý phục vựng nhằm tưởng nhớ công ơn bác sỉ Yersin đã khám phá ra Hòn Bà và dùng nơi đây để cho khách du lịch khám phá và tìm hiểu về lịch sử.
  • – Hòn Bà đã được nhà nước thành lập thành khu bảo tồn theo quyết định số 98/2005/QĐ-UBND, ngày 15/12/2005 của UBND tỉnh Khánh Hòa, nhằm bảo tồn đa dạng hệ sinh thái và hệ động vật quý hiếm, phòng về đầu nguồn duy trì nguồn nước cho hồ Suối Dầu, cũng là nơi giành để cho các nhà nghiên cứu về rừng và cuối cùng là tạo ra một khu du lịch sinh thái cho nhiều du khách đến tham quan khám phá.
  • – Một ý tưởng đã được đưa ra trước năm 2001 là biến khu bảo tồn Hòn Bà thành khu du lịch trên núi, và ý tưởng đã được thực hiện vào đầu năm 2001 công trình làm đường lên đỉnh núi hoàn thành vào 2004 với chiều dài 37 km từ Suối Cát lên đỉnh núi Hòn Bà và kéo điện lên đỉnh núi, nhằm thu hút các đại gia mua đắt để xây khách sạn hoặc các hoạt động giải trí, nhưng ý tưởng hoàn toàn bị bế tắc. Lý do là con đường đến Hòn Bà bị xuống cấp nhanh chóng, hệ thống dây điện bị người dân cắt trộm, đầu năm 2013 tôi lên thì chỉ thấy những trụ điện trơ trội vì thế đến bây giờ Hòn Bà vẫn còn nét hoang sơ.
  • Cắm Trại Và Tham Quan Cùng Bạn Bè Ở Hòn Bà
   Khu du lịch Hòn Bà là nơi thích hợp cho nhóm – hội đoàn yêu thích thiên nhiên, cắm trại và khám phá. Nơi đây cũng thường xuyên là điểm hẹn vào các dịp ngày nghỉ lễ, mùa hè của đa số các bạn trẻ. Du khách đến Hòn Bà có thể tự do tắm suối, cắm trại, ăn uống và tổ chức các hoạt động ngoài trời, hòa mình cùng khí trời mát mẽ, tránh xa sự xô bồ thành thị. 

DỊCH VỤ NỔI BẬT

BẠN CẦN TƯ VẤN DU LỊCH CHỨ

 • Gặp Mr Tú:
  Zalo/Viber/Whatsapp/Imess
  (+84) 122 955 4546
 • Gặp Ms Thảo:
  Zalo/Viber/Whatsapp/Imess
  (+84) 902 354 470
 • Giờ làm việc:
  Sáng: 7:30 ~ 12:00
  Chiều tối: 14:00 ~ 22:00
SAN HÔ VIỆT SAN HÔ VIỆT
TOP