Cá lóc nướng ống tre

 • Cá lóc nướng ống tre

  San Hô Việt xin giới thiệu các bạn món Cá lóc nướng ống tre là một món ăn nổi tiếng ở vùng Nam bộ và ở Nha Trang. Làng Phú Vinh thuộc xã Vĩnh Thạnh của tỉnh Khánh Hòa. Mặc dù nằm gần biển nhưng những hộ dân ở đây lại sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, quanh năm làm bạn với ruộng đồng Vị món cá này cũng giống với cá lóc nướng trui nhưng được nướng theo kiểu lạ khác là ống tre.

  Cá lóc nướng ống treCá lóc nướng ống tre

  Món cá lóc nướng ống tre ngon nhất là vào mùa mưa. Lúc này, cá lóc đang ở trong mùa sinh sản, bụng cá đầy trứng. Thời điểm ăn cá lóc ngon không kém là khoảng ra giêng, lúc cá trưởng thành, dầy mình, thịt béo

  cá lóc nướng ống tre

  Những con cá lóc mập ú rồi đánh vảy, rửa sạch, để ráo. Ướp cá với hành khô, tỏi, đường, tiêu, mắm, để ngấm khoảng 30 phút. Sau đó chọn ống tre vừa vặn cho cá vào, dùng giấy bạc hoặc lá mía bịt hai đầu, nướng trên bếp than hoa, càng nhỏ lửa, cá càng chín kỹ và thơm dậy mùi của tre tươi. Đến khi ống tre chuyển màu xám, mùi cá nướng thơm ngây ngất tỏa ra, xăm đũa vào thấy cá mềm là có thể dùng được.

  cá lóc nướng ống tre

  Cá lóc nướng ống tre thơm lừng hòa với mùi khói tre và giữ được vị ngọt nguyên của cá. Món cá này kèm với các loại rau sống, bún gói với bánh đa nem rồi chấm với mắm nêm hoặc nước mắm me rất ngon mà không hề ngán chút nào, càng ăn bạn sẽ càng thấy thèm.

DỊCH VỤ NỔI BẬT

BẠN CẦN TƯ VẤN DU LỊCH CHỨ

 • Gặp Mr Tú:
  Zalo/Viber/Whatsapp/Imess
  (+84) 122 955 4546
 • Gặp Ms Thảo:
  Zalo/Viber/Whatsapp/Imess
  (+84) 902 354 470
 • Giờ làm việc:
  Sáng: 7:30 ~ 12:00
  Chiều tối: 14:00 ~ 22:00
SAN HÔ VIỆT SAN HÔ VIỆT
TOP